Ông Mai Hữu Tín gặp gỡ Thủ tướng Ý Matteo Renzi

Ngày 9-10/6/2014 vừa qua, Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Matteo Renzi cũng tham quan nhiều nhà máy lớn có vốn đầu tư của Ý như Piaggio, Ariston… Thủ tướng khẳng định với môi trường đầu tư này, trong thời gian tới dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Italy vào Việt Nam sẽ tăng lên, tăng cường công nghiệp phụ trợ, thu hút thêm các nhà đầu tư của Italy đến Việt Nam.

 

 Thủ tướng Ý Matteo Renzi (trái) bắt tay ông Mai Hữu Tín

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá 4, cũng có buổi gặp mặt thân mật với Thủ tướng Matteo Renzi nhân dịp này tại Hà Nội. Được biết ông Mai Hữu Tín đánh giá rất cao tiềm năng của các nhà đầu tư Ý tại môi trường kinh doanh Việt Nam. Điển hình là ông cũng đang hợp tác với một số đối tác Ý thành lập Công ty Cổ phần Thực phẩm Cuore Italia vào tháng 9/2014, với ngành nghề chính là chế biến, đóng gói, nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm Ý chính hiệu như thịt nguội, thịt hun khói, salami, mortadella, phô mai, dầu olive, trái olive ngâm, giấm tinh thể… tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tỉnh Bình Dương. Hiện công ty đang trong quá trình đi vào sản xuất, dự kiến sản phẩm sẽ được tiêu thụ chính ở thị trường Việt Nam và một số sẽ xuất khẩu sang Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á.

TM